Có nên chọn nghề thám tử tư?

Tầng lớp trẻ thường thích phiêu lưu mạo hiểm và trải nghiệm cuộc sống nên đó chính là lý do khiến các bạn tuổi teen hiện nay đam mê nghề dịch vụ thám tử tư. Ngoài việc “bỏ túi” được một khoản tiền kha khá, nghề này còn giúp họ nâng cao khả năng quan sát, đánh giá, nhìn nhận vấn đề & huấn luyện tư duy logic. Thế nhưng, để có đạt những điều đó, họ nhiều khi phải trả một cái giá rất đắt.

Nguy cơ bệnh tật tăng cao: Lâu lắm rồi, thám tử tư đã được biết đến như một nghề không phân biệt ngày đêm. Điều này đồng nghĩa là việc họ phải làm việc với áp lực cao, cường độ công việc lớn không phân biệt thời gian & không gian. Do đặc tính công việc, đồng hồ sinh học của họ có thể bị xáo trộn, đảo ngược & hiển nhiên sẽ tác động không ít đến sức khỏe. Nếu đang có ý định trở thành một thám tử tư, cần nên cân nhắc điều này.

tham tu tu
Nghề thám tử tư – vất vả & thử thách

Trở nên những diễn viên màn bạc bất đắc dĩ: Các thám tử tư thường giữ kín đáo danh tín để phục vụ cho công cuộc điều tra, theo đuôi & để công việc được thuận lợi nhiều khi họ phải hóa thân vào một nhân vật nào đó mới có thể dễ dàng tiếp cận đối tượng. Thế nhưng, nếu không khôn ngoan và thận trọng, họ sẽ rất dễ làm phát sinh ngờ vực và việc gây không an toàn cho bản thân là điều không tránh bị..

Trở ngại của công việc: Để hoàn tất việc làm một cách nhanh nhất, họ tốt nhất nên đeo bám, theo đuôi đối tượng liên tiếp trong một thời gian dài. Tuy vậy, không phải đối tượng nào họ cũng có thể dễ dàng tiếp xúc. Điều đặc biệt, nếu đối tượng họ cần lấy thông tin là những người có địa vị cao hoặc điều tra các đối thủ cạnh tranh cho một công ty nào đó thì công việc của các thám tử tư sẽ càng trở nên vô cùng trở ngại.

Hiện diện ở những nơi được xem là nhiều tệ nạn xã hội: Như đã nói ở trên, thám tử tư là nghề mà bạn không được phép phân biệt thời gian & địa điểm. Nếu cần, bạn có thể phải chấp nhận đến những nơi như vũ trường, club hoặc những nơi trú ngụ của nhiều đối tượng nguy hiểm. Điều này cần ở người thám tử tư bản lĩnh sống và sự thận trọng tuyệt đối khi làm việc bởi môi trường này thường rất nhiều cạm bẫy.

Một điều chắn chắn là bất cứ thám tử tư nào cũng sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong lúc tác nghiệp. Nhờ sự thận trọng & thông minh, họ có thể không bị đối tượng phát hiện, tuy nhiên những vất vả trong quá trình điều tra, theo dõi, tiếp xúc, thu thập thông tin là không thể nào không bị. Nếu bạn đang có ý định chạy theo con đường nhiều thách thức nhưng cũng vô cùng thú vị này, bạn cũng nên cân nhắc tất cả những điều trên.