Một số lưu ý khi chọn mua máy tiệt trùng bình sữa

Để bảo hộ chống thâm nhập của vi trùng, vi khuẩn đối với cơ thể non trẻ của trẻ, tiệt trùng bình sữa là công việc cần thiết hàng ngày. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều các nhãn hiệu máy tiệt trùng bình sữa. Thế nhưng, để chọn được một máy tiệt trùng bình sữa medela nào tốt cho bé, các ông bố bà vợ bà mẹ cần lưu ý một số điểm sau.

Vật liệu khoang chứa bình sữa không được làm từ chất BPA: Bisphenol-A (BPA) là một hóa chất nhân tạo dùng để sản xuất nhựa PC rất độc hại, không an toàn, dễ dàng tách ra khỏi nhựa dưới công dụng của nhiệt độ. Bởi thế, để bé tránh bị ảnh hưởng bởi các hóa chất độc hại, với các đồ đồ dùng ăn uống cho bé, bạn hãy loại bỏ tất cả các sản phẩm làm từ loại nhựa chứa chất BPA, tuyệt đối đừng nên chọn máy tiệt trùng bình sữa có chất liệu khoang chứa bình sữa làm từ chất này.

may tiet trung binh sua
Thông tin mẹ cần biết khi chọn mua máy tiệt trùng bình sữa cho trẻ yêu

Chú ý dung tích khoang chứa bình sữa: Thông thường, bạn sẽ tiếp kiệm được thời gian tiệt trùng với các máy tiệt trùng bình sữa sẽ có dung tích lớn, đặc biệt đối với bé bú bình thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý khi chọn mua máy tiệt trùng bình sữa, hãy chọn loại máy có thể thích hợp với các kiểu kích cỡ bình sữa của bé nhà mình.

Xem xét công suất, thời gian tiệt trùng, thời gian lưu lại của máy: Thông thường, thời gian để đun nóng cũng như bay hơi nước sẽ lâu hơn với những máy có công suất thấp & ngược lại. Lượng vi khuẩn sống xót vô cùng nhỏ ở một mức độ nào đó sẽ không còn nguy hại cho trẻ với nhiệt lượng mạnh liên tục sẽ tiêu diệt vi khuẩn tiến gần tiệm cận với giá trị tuyệt đối. Nhưng vi khuẩn sẽ có dịp tốt sinh trưởng trở lại khi nhiệt độ nguội dần. Và kết quả là, với công suất máy càng cao, lượng vi khuẩn sống xót càng thấp, thời gian tiệt trùng càng lâu, thời gian lưu trữ bình sữa sau giai đoạn làm nguội do vậy sẽ càng dài. Đồng thời, bạn cũng nên quan tâm đến những nhân tố khác ảnh hưởng đến công suất, thời gian tiệt trùng, thời gian lưu giữ của máy như hệ thống khóa chắn chắn, độ kín khít giữa các bộ phận…

Chú ý giá thành và các công dụng của máy: Những loại máy nhiều tính năng thông thường giá thành sẽ cao hơn một máy tiệt trùng bằng điện đơn thuần. Máy tiệt trùng bình sữa được trang bị con chip điện tử, hoạt động bằng điện dòng chất lượng cao còn gọi là máy tiệt trùng bình sữa điện tử thường có thêm các chức năng hỗ trợ bạn như: lập trình thời gian, báo hiệu quá trình tiệt trùng bằng tín hiệu đèn, hay màn hình KTS hoặc thêm tính năng hâm sữa, sấy khô… Tuy nhiên, khi chọn mua máy tiệt trùng bình sữa, không cần những loại máy cao sang mắc tiền, bạn cần xem xét đến mức độ nhu cầu và kinh tế gia đình để chọn lựa một chiếc máy thích hợp bởi một chiếc máy tiệt trùng giản đơn vẫn tiêu diệt vi khuẩn để bảo hộ bé yêu của bạn.