Sản phẩm Dumex khẳng định không bị nhiễm khuẩn

Sữa Dumex Gold bước 2, 800gr (sản xuất 30/5/2013) đã được chứng minh là không gây nguy hại tới người sử dụng & hoàn toàn an toàn, không bị nhiễm khuẩn Clostridium botulinum. Điều này cũng được khẳng định sau thời gian có kết quả kiểm định của các cơ quan thẩm quyền Việt Nam – tham khảo tại đây sữa dumex.

Sau 195 cuộc xét nghiệm bằng nhiều phương pháp kỹ thuật được tiến hành tại các phòng thí nghiệm tại New Zeland và Mỹ, Bộ Kỷ thuật căn bản New Zealand tuyên bố Những lô đạm Whey cô đặc của của nhà cung cấp nguyên vật liệu Fonterra bị nghi ngờ nhiễm khuẩn trước đây không bị nhiễm khuẩn Clostridium botulinum. Tin này tức thời xóa tan mọi nghi ngại sản phẩm sữa Dumex nhiễm khuẩn. Tại Việt Nam, trong khoảng thời gian từ 16/08/2013 đến 20/08/2013, Viện Vệ Sinh Y Tế Công Cộng TP.Tp Hồ Chí Minh (BYT) & Trung Tâm Dịch Việc Phân Tích Thí Nghiệm TP.TPHCM (Sở Khoa Học Công Nghệ) đã tiến hành rà soát & khẳng định không phát hiện Clostridium Botulinum trong sản phẩm Dumex Gold bước 2 bị ngờ vực nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, trước khi có thông tin này từ bộ Công Nghiệp Cơ Bản New Zealand, Danone Việt Nam vẫn chủ động thu hồi các sản phẩm sữa Dumex Gold bước 2, 800gr của công ty.

sua dumex cho tre so sinh
Sữa Dumex được chứng minh không bị nhiễm khuẩn

Tập đoàn Danone chuyên về sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ, với hệ thống quản lý chất lượng nghiêm khắc danh tiếng trên toàn thế giới. Sản phẩm sữa Dumex đã trải qua hơn 1.000 bước rà soát trong quy trình sản xuất trước khi được đưa ra thị trường. Tuy nhiên, sau thời điểm nhận được thông tin từ nhà cung cấp nguyên liệu Fonterra về nguy cơ nhiễm khuẩn, Danone VN vẫn quyết định tiến hành thu hồi phòng ngừa sản phẩm sữa. Đại diện Danone Việt Nam khi đề cập về việc này đã cho biết: Ngay khi nhận được thông tin từ nhà cung cấp về khả năng sữa có khả năng bị nhiễm khuẩn, để phòng ngừa bất cứ rủi ro có thể xảy ra, Danone VN ngay tức khắc cho thu hồi sản phẩm sữa bởi Danone VN luôn đặt sức khỏe của bé là ưu tiên hàng đầu. Cho dù biết rằng việc thu hồi phòng ngừa này sẽ khiến tình hình kinh doanh của công ty sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, đồng thời gây hoang mang, lo lắng cho những ông bố, bà mẹ đang cho con sử dụng sữa Dumex, thậm chí là sẽ mất đi những khách hàng này nhưng Danone VN không thể đánh đổi sức khỏe của trẻ bằng bất cứ giá nào. Dù các sản phẩm sữa này đã được kiểm nghiệm & chứng nhận an toàn cho trẻ nhưng Danone Việt Nam vẫn sẽ tiến hành tiêu hủy & giao kết không bán sản phẩm trở lại trên thị trường.

Trên thế giới, mặc dù mức độ rủi ro rất thấp nhưng có rất nhiều thương hiệu danh tiếng cũng đã thi hành nhiều cuộc thu hồi sản phẩm với quy mô lớn. Quan trọng là đối với ngành thực phẩm dinh dưỡng dành cho bé em, vấn đề an toàn chất lượng luôn luôn phải là ưu tiên hàng đầu. Vấn đề nhanh chóng thu hồi sản phẩm để giới hạn mọi rủi ro cho người tiêu dùng đặc biệt là trẻ em trong trường hợp này nói lên các doanh nghiệp đã làm đúng trách nhiệm của chính mình. Chỉ những doanh nghiệp luôn đặt sức khỏe của người tiêu thụ lên trên cả điểm mạnh của chính mình thì mới quyết định như vậy.