Sữa Morinaga tại Việt Nam tăng cường i – ốt

Sữa Morinaga là loại sữa không những được các bà vợ bà mẹ Nhật tin dùng cho bé nhỏ mà loại sữa này cũng được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại VN, sữa morinaga (http://memua.vn/tag/sua-morinaga/) đã được khẳng định bảo đảm tiêu chuẩn dinh dưỡng, thích hợp với nhu cầu của trẻ em Việt.

Trước thông tin một số loại sữa bột dành cho bé em tại Nhật Bản được cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Hồng Kông, Trung Quốc kiểm tra & phát hiện hàm lượng i-ốt trong thấp hơn khuyến nghị của Tổ chức Lương Nông Liên của Liên Hợp quốc, Tổ chức y tế thế giới (FAO/WHO), thời gian qua, các bà bẹ không khỏi lo lắng, lo lắng khi chọn mua sữa Morinaga cho bé. Về vấn đề này, các bà mẹ hãy yên tâm, tập đoàn Morinaga Nhật Bản đã khẳng định sữa Morinaga đã được bổ sung i-ốt theo khuyến nghị của FAO/WHO khi phân phối chính thức tại thị trường VN thông qua nhà phân phối chính thức là công ty tnhh Thương mại và Dịch vụ Lê Mây. Morinaga cũng thông cáo các sản phẩm tìm thấy tại Hồng Kông vốn không được phân phối chính thức tại Hong Kong mà là sản phẩm dành cho thị trường Nhật.

sua morinaga
Ắt hẳn hàm lượng i-ốt trong sữa Morinaga phân phối tại VN

Tại Nhật Bản, vì người dân Nhật có thói quen sử dụng rất nhiều rong biển trong bữa ăn hàng ngày nên Chính phủ Nhật Bản không cho phép các nhà sản xuất tăng cường i-ốt vào sữa bột dành cho bé em tiêu thụ tại thị trường Nhật. Rong biển là loại thực phẩm rất giàu i-ốt, vì vậy, các sản phẩm sữa bột dành cho trẻ em tại Nhật hoàn toàn an toàn, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Nhật về thành phần dinh dưỡng. Thế nhưng, khi sản xuất sữa bột Morinaga để phân phối tại thị trường nước ngoài, Morinaga đều tuân thủ đầy đủ các lời khuyên của FAO/WHO & quy định của nước đó, đặc biệt là về thành phần dinh dưỡng, kể cả hàm lượng i-ốt. Hai sản phẩm sữa Morinaga là Hagukumi & Chilmil phân phối tại VN đều đáp ứng đủ những tiêu chuẩn này.

Qua kiểm duyệt, sữa Morinaga khi được nhập vào thị trường Việt đã được đẩy mạnh thêm một vài thành phần dinh dưỡng thiết yếu như i-ốt, sắt, kẽm…. Cụ thể, sữa bột Morinaga Hagukumi số 1, dành cho bé từ 0-6 tháng tuổi, có hàm lượng i-ốt là 61 µg/100 g sữa bột, ngang bằng 13µg/100 kcal, cao hơn lời khuyên của WHO về hàm lượng i-ốt tối thiểu là 10µg /100 kcal. Còn sữa Morinaga Chilmil số 2, dành cho bé từ 6-36 tháng tuổi có hàm lượng i-ốt là 64,3 µg/100 g sữa bột, tương đương khoảng 13µg/100 kcal, cao hơn lời khuyên của WHO về hàm lượng i-ốt tối thiểu là 10µg /100 kcal. Chính vì vậy, các bà mẹ nên chú ý, để bảo đảm hàm lượng i-ốt trong sữa, không nên mua hàng sữa xách tay mà nên chọn mua sữa của các hãng từ Nhật sản xuất riêng cho bé em VN.

Công dụng to lớn của Lactoferrin đã được nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định. Sữa Morinaga Hagukumi và Chilmil phân phối tại Việt Nam có chứa Lactofferrin – là thành phần có nhiều trong sữa non, giúp làm tăng sức đề kháng, rất tốt cho bé. Bên cạnh đó, sữa Morinaga Hagukumi & Morinaga Chilmil đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm số 8356/YT-CNTC & 8357/2010/YT-CNTC ngày 28/7/ 2010. Vì vậy, các bậc bố mẹ hãy yên tâm tiếp tục tin tưởng sử dụng sản phẩm sữa bột Morinaga cho trẻ, đừng nên băn khoăn về hàm lượng i-ốt không đạt chuẩn như nhiều thông tin đã đưa.