Sữa Vinamilk bảo đảm an toàn cho người sử dụng

Kết quả kiểm nghiệm tất cả 16 mẫu sữa vinamilk không chứa vi khuẩn Clostridium Botulinum (vi khuẩn độc thịt).

Công ty Cổ phần sữa VN (Vinamilk) vừa lên tiếng về những thông tin thất thiệt liên quan đến sản phẩm của công ty. Khẳng định của Vinamilk cho biết, Chi cục An toàn Thực phẩm (ATTP) TP.Hồ Chí Minh – thuộc Sở Y tế TP TPHCM đã thông báo kết quả rà soát mẫu sữa bột của Vinamilk & một vài doanh nghiệp được lấy ngẫu nhiên ngoài thị trường. Theo đó, kết quả kiểm duyệt tất cả 16 mẫu sữa bột của Vinamilk không chứa vi khuẩn Clostridium Botulinum (vi khuẩn độc thịt).

sua vinamilk
Vinamilk bác bỏ tin đồn về sản phẩm sữa Vinamilk

Tất cả 16 mẫu sữa Vinamilk ngoài thị trường được lấy mẫu rà soát ngẫu nhiên gồm: Sản phẩm dinh dưỡng các loại Dielac Alpha – dành cho bé em từ 0-6 tuổi, (gồm: Dielac Alpha 123, Dielac Alpha 456, Dielac Alpha Step 1, Dielac Alpha Step 2); Sản phẩm dinh dưỡng các loại Dielac Optimum – dành cho bé em từ 0-6 tuổi, (gồm: Dielac Optimum Step 123, Dielac Optimum Step 1, Dielac Optimum Step 2, Dielac Optimum Step 4); Sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt Vinamilk Diecerna – dành cho người bệnh tiểu đường; Sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt Vinamilk giảm cân – dành cho người thừa cân mập phì; Sữa bột nguyên kem có đường: Vinamilk dinh dưỡng; Sản phẩm dinh dưỡng ít béo, tăng cường canxi: Sữa Vinamilk CanxiPro; Sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt: Vinamilk Sure Prevent; Thực phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 1-6 tuổi: Dielac Pedia các loại; Dielac Mama Vanilla – Sữa bột dành cho bà mẹ có mang & cho con bú. Các sản phẩm sữa Vinamilk được lấy mẫu kiểm nghiệm đều có kết quả đạt các chỉ tiêu vi sinh, lý hóa, kim loại theo tiêu chuẩn đã công bố, đồng thời hoàn toàn không có chứa vi khuẩn Clostridium Botulinum (vi khuẩn độc thịt).

Đồng thời, Vinamilk cũng cho biết, Vinamilk đang sử dụng nguyên vật liệu whey pro-tê-in concentrate cho sản xuất các sản phẩm sữa bột đều được nhập khẩu từ Mỹ & EU hoàn toàn an toàn cho người dùng và không liên quan đến nguồn nguyên liệu bị nhiễm khuẩn từ Fonterra. Bên cạnh đó, tất cả các nguyên vật liệu khác để sản xuất các sản phẩm sữa Vinamilk mà Vinamilk đang sử dụng cũng đều ngoại nhập từ các quốc gia EU, Mỹ, New Zealand. Các chứng từ nhập khẩu của Vinamilk tại các cơ quan Hải quan của VN, trong đó có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) đã chứng minh minh bạch điều này. Do đó, Vinamilk một lần nữa bác bỏ những tin đồn thất thiệt về sản phẩm sữa bột của Vinamilk, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Thời gian qua, có một vài trang mạng cá nhân có đăng tải thông tin Vinamilk ngoại nhập nguyên chất liệu sữa từ Trung Quốc gây tâm lý hoang mang cho khách hàng. Vinamilk cũng chính thức lên tiếng cho biết thông tin này là hoàn toàn sai sự thật nhằm mục đích phá hoại nền kinh tế VN. Những sản phẩm sữa Vinamilk luôn vận dụng các hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm tiên tiến, mô-đen bậc nhất trên toàn cầu. Ngay từ khâu nguyên liệu đầu vào, Sữa Vinamilk được xuất xưởng với quy trình được kiểm soát chặt chẽ. Đặc biệt, tiêu chí quan trọng nhất mà Vinamilk đưa ra chính là đề cao vấn đề bảo đảm an toàn, dinh dưỡng cho người dùng.