Sữa Vinamilk – Sữa VN có những dấu hiệu đáng mừng

Theo lũy kế số lượng bán ra xuất khẩu trong vòng 5 năm liên tục, từ năm 2008 đến 2012, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu của Vinamilk đạt 62%. Năm 2008, sữa vinamilk đạt số lượng bán ra xuất khẩu hơn 1.215 tỷ đồng, đến năm 2012 đã đạt số lượng bán ra xuất khẩu hơn 3.712 tỷ đồng. 9 tháng đầu năm 2013 công ty đã đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 3.354 tỷ đồng trong tổng số lượng bán ra 23.369 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm này, các sản phẩm sữa Vinamilk đã được xuất khẩu tại 26 quốc gia trên thế giới, trong đó Australia, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật, Canada, Mỹ, Thailand, Philippin, HQ, các quốc gia khu vực Trung Đông, Sri Lanka, Iraq… là những thị trường xuất khẩu chính, ổn định của Vinamilk. Tất cả sản phẩm sữa Vinamilk như sữa tươi, sữa bột các bé Dielac, sữa đặc, sữa đậu nành, bột dinh dưỡng, sữa chua… luôn tuân thủ tuyệt đối tiêu chuẩn quốc tế trong thương mại thực phẩm – tiêu chuẩn Codex cũng như các tiêu chuẩn của VN. Đây cũng chính là những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Vinamilk. Vinamilk cũng cho biết hiện tại đã ký xong hợp đồng xuất khẩu cho cả năm 2013 với tổng trị giá khoảng 4.700 tỷ đồng.

sua vinamilk
Xuất khẩu sữa Vinamilk tăng 62%

Thêm một tín hiệu đáng mừng cho sữa Vinamilk khi mới đây, Vinamilk cũng được cấp số đăng ký được xuất hàng vào Mỹ bởi Cục Dược phẩm & Thực phẩm Mỹ – FDA. Sản phẩm của Vinamilk luôn được đánh giá cao tại thị trường nước ngoài, ngay cả Australia vốn dĩ là thị trường yêu cầu rất khắt khe cũng đánh giá rất cao về chất lượng sữa Vinamilk. Đồng thời, sữa Vinamilk cũng đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội các nhà bán lẻ Anh – BRC, bằng cách cung cấp đánh giá căn bản về các công ty cung cấp thực phẩm cho các nhà bán lẻ, qua đó giúp người tiêu dùng có những lựa chọn hợp lí & chính xác. Đây cũng là tiêu chuẩn được phát triển để giúp các nhà bán lẻ về các yêu cầu nguyên vẹn của luật định.

Công ty luôn cung cấp cho người mua hàng nội địa và thế giới các sản phẩm sữa không chỉ an toàn mà còn bảo đảm dinh dưỡng & chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Để đạt đến điều đó, Vinamilk đã đưa vào hoạt động 2 nhà máy mới là Nhà máy sữa bột Việt Nam & Nhà máy sữa Việt Nam (sản xuất sữa nước) vận dụng công nghệ chế xuất hiện đại & hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế. Công ty cũng luôn đổi mới, đầu tư các dây chuyền thiết bị và kỷ thuật sản xuất hiện đại, tiên tiến nhất ở mức độ toàn cầu (từ các nước G7 có công nghiệp và thiết bị ngành sữa phát triển như Thụy Điển, Mỹ, Đan Mạch, Hà Lan, Pháp, Đức, Thụy Sĩ) với tiêu chí tạo ra sản phẩm chất lượng cao, tiêu hao năng lượng thấp & kiểm soát tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Để có được những thành công này, ngoài đầu tư trang thiết bị máy móc, Vinamilk luôn chủ động đươc nguồn nguyên liệu ổn định. Từ đầu năm 2007, hãng sữa Vinamilk đã đầu tư hơn 500 tỷ đồng đầu tư 5 trang trại bò sữa nhằm mục đích đảm bảo cho việc phát triển vùng nguyên vật liệu sữa bò đảm bảo chất lượng tại Lâm Đồng, Tuyên Quang, Bình Định, Thanh Hóa, Nghệ An. Tất cả các nguồn nguyên vật liệu sữa đầu vào được hãng sữa Vinamilk bảo đảm kiểm soát nghiêm khắc với chất lượng cao, đồng thời đảm bảo đầu ra đạt chất lượng và An toàn vệ sinh thực phẩm. Được biết, để tiếp tục đảm bảo nguyên liệu sữa đầu vào ổn định, Vinamilk sẽ đầu tư thêm 3 trang trại mới vào thời gian tới với quy mô lớn tại Thanh Hóa (với 20.000 con bò), Hà Tĩnh (với 3.000 con bò) & Tây Ninh (với 10.000 con bò).