Thám tử kể chuyện nghề: Ông ăn chả, bà ăn nem

Tại nhiều nước trên toàn cầu, thám tử tư là một nghề được các nhà nước công nhận như bao nhiêu ngành nghề khác, nhưng ở Việt Nam nghề này còn khá mới lạ. Và xung quanh chuyện nghề thám tử tư có không ít những câu chuyện thú vị.

Ông ăn chả, bà ăn nem

Ngày nay những vụ ngoại tình ngày càng trở nên phổ thông. Chẳng những những đức ông chồng có tình nhân ở bên ngoài mà những bà vợ cũng tỏ ra không kém cạnh. Nếu trước đây người chồng có “léng phéng” bên ngoài thì cô vợ nếu biết cũng chỉ câm lặng chịu đựng, chờ chồng hồi tâm chuyển ý quay về với vợ con. Nhưng đó chỉ là trước kia, bây giờ một vài phụ nữ không ngồi im chịu trận nữa, họ vùng lên tìm kiếm người thứ ba để trách móc, đòi quyền bình đẳng. Thậm chí khi các bà “ăn nem” nếu không thì có những kỹ năng theo dõi đặc biệt thì khó lòng khám phá được.

Một thám tử của công ty thám tử tư đầu tiên của việt nam Lương Gia bật mí: “Trong thời gian qua, công ty nhận không ít những vụ cô vợ hoặc người chồng nhờ tìm hiểu, theo dõi, điều tra… chuyện ngoại tình của đối phương – nửa kia của gia đình. Nhiều trường hợp khi hiểu rõ sự tình người chồng, cô vợ chỉ biết thở dài tuyệt vọng, đau khổ, đôi lúc tự trách chính bản thân mình”.

Anh Cường là trưởng phòng cấp cao của một công ty nước ngoài. Sau nhiều năm lăn lộn, anh đã sở hữu vị trí xứng danh và sự kính nể của cấp dưới. Anh được khá nhiều người ngưỡng mộ vì có một cô vợ đẹp & hai đứa con ngoan ngoãn, đủ nếp lẫn tẻ.

Một lần thình lình anh nghe chính con gái đầu lòng nói: “Ba đi công du rồi, mẹ nhiều lần nói điện thoại với ai đó mà con thấy cười suốt. Các hôm mẹ đi cả đêm khiến con với cu Tí phải ở nhà một mình. Có lúc hai chị em thức cả đêm để đợi mẹ nhưng cũng chẳng thấy mẹ về”. Nghe đến đây anh nóng ruột nhưng phải cố gắng dặn lòng phải thật bình tĩnh trước mặt vợ, tránh để lộ chuyện mình đã biết.

tham tu tu
Thám tử phải lên kế hoạch theo dõi rất chi tiết để không bị phát hiện.

Cuối tháng 9/2013, anh tìm tới công ty thám tử trước giờ lên phi cơ sang Thailand công du, anh muốn tìm hiểu mối quan hệ ngoài luồng của vợ và nhân tình của vợ là ai? Sau một tuần theo đuôi cô vợ, các thám tử đã tìm tòi được người đàn ông mà vợ anh Cường đang vụng trộm qua lại đây chính là người bạn cũ của cô ta thời đại học. Họ nhiều lần gặp gỡ khi anh Cường đi công du nước ngoài, được biết người đàn ông kia cũng vừa li hôn vợ cách đây không lâu.

Những thám tử cung cấp đầy đủ các báo cáo kèm theo hình ảnh của đôi tình nhân cho anh Cường, anh vô cùng đau khổ, bao nhiêu năm phấn đấu vì vợ con giờ tan tành mây khói.

Thám tử phải lên kế hoạch theo đuôi rất chi tiết để tránh bị khám phá.
Thám tử phải lên kế hoạch theo đuôi rất chi tiết để tránh bị khám phá.

Vợ Mỹ điều tra chồng Việt

Một trường hợp khác cũng vô cùng nan giải, anh chồng chưa ly dị vợ đã vội vàng cưới vợ bé, đám cưới nghe đâu to nhất xã. Một người tiêu thụ nữ là Việt kiều Mỹ tìm tới Công ty Thám tử Lương Gia sau chuyến bay dài để ký hợp đồng tìm kiếm nhà người vợ lẽ mà chồng mình vừa cưới cách đây mấy tuần.
Theo như lời chị kể thì vợ chồng chị lấy nhau đã nhiều năm, gia đình bên chị hầu hết đều ở Mỹ, còn người thân bên chồng thì vẫn ở VN. Anh này nhiều lần về thăm nhà, hôm đầu tháng chị tìm hiểu được việc chồng chị về nước làm đám cưới với một bạn gái trẻ, nghe đâu đám cưới tổ chức rất hoành tráng.

Những thám tử đã khởi hành ra tận Quảng Trị xác minh. Thông tin để tìm nhà cô vợ lẻ chỉ vỏn vẹn cái tên cô gái và tên đầy đủ của người chồng cùng địa điểm diễn ra đám cưới. Các thám tử đã lần ra được ngôi nhà mà cô gái đang ở, đó là một căn nhà 4 tầng khang trang và nguyên vẹn tiện nghi.

Sau thời gian bàn giao kết quả cho người tiêu dùng thì mới hay ông chồng chưa chính thức li hôn với vợ tại Mỹ mà đã vội trốn về Việt Nam tổ chức đám cưới với cô gái khác, hành động của anh chồng đã sai qui định của luật pháp tại Mỹ.